Xôi mít Thái Lan

Xôi mít có nguồn gốc từ Thái Lan và là món ăn vặt được các bạn trẻ yêu thích. Xôi dẻo thơm quyện đều trong mít, đi kèm vị ngọt là vị béo ngậy đặc trưng của nước cốt dừa...


NGUYÊN LIỆU

- Gạo nếp: 300 gr
- Nước cốt dừa: 250 ml
- Đường: 80 gr
- Muối: 3 gr
- Mít: 500 gr

Xôi mít Thái Lan
Xôi mít Thái Lan

CÁCH LÀM

- Ngâm gạo khoảng 8 tiếng (hoặc qua đêm) rồi vớt ra, để thật ráo nước.

- Đun sôi nước cốt dừa với đường và muối. Sau đó, các bạn hạ lửa và đun thêm khoảng 2 phút nữa thì tắt bếp rồi để nguội.

- Đồ gạo trong khoảng 15 phút. Sau đó, cá bạn lấy gạo ra và trộn đều với nước cốt dừa đã để nguội.

- Bước tiếp theo các bạn đảo nhẹ gạo trước quạt khoảng 15 phút để hạt gạo nguội và hơi se lại. Sau đó, cho gạo vào chõ và đồ chín thành xôi.

- Mít bỏ xơ, hạt, rồi nhồi xôi vào giữa và rưới một ít nước cốt dừa lên trên.

- Với món Xôi mít Thái Lan này, các bạn ăn nóng hay ăn nguội đều ngon cả!

0 coment�rios:

Post a Comment