NGUYÊN LIỆU
- Phi lê cá lăng: 500 gr- Bún: 800 gr
- Hành lá: 100 gr
- Thì là: 100 gr
- Đậu phộng rang: 100 gr
- Gia vị: 2 thìa súp cơm mẻ xay; 1 thìa súp riềng xay; 1 thìa súp củ nghệ xay; 1/2 thìa súp mắm tôm; 1 thìa cà phê đường; 2 thìa cà phê hạt nêm; 4 thìa xúp dầu ăn; mắm tôm pha chanh, ớt.
CÁCH LÀM
- Cá thái miếng dày, vừa ăn.- Ứớp cá với cơm mẻ + riềng + củ nghệ + mắm tôm + đường + hạt nêm + một thìa dầu ăn trong khoảng 30 phút cho thấm đều.
- Nướng cá trên vỉ cho đến khi vừa chín đến.
- Hành lá, thì là nhặt rửa sạch, cắt khúc ngắn.
- Đun nóng ba thìa dầu ăn trong chảo rồi cho cá + hành lá + thì là thái khúc vào đảo cho chín đều.
- Dọn bún ra dĩa, xếp cá xung quanh, thêm thì là, hành lá, đậu phộng.
- Bún chả cá nướng chấm kèm mắm tôm pha chanh, ớt.
0 coment�rios:
Post a Comment