Bún chả cá nướng

Bún chả cá nướng vàng rộm, thơm nức riềng, mẻ, mắm tôm, điểm thêm chút hành, thì là xanh mướt sẽ rất khoái khẩu, nhất là khi đã chán cơm, thèm... bún.


NGUYÊN LIỆU

- Phi lê cá lăng: 500 gr
- Bún: 800 gr
- Hành lá: 100 gr
- Thì là: 100 gr
- Đậu phộng rang: 100 gr
- Gia vị: 2 thìa súp cơm mẻ xay; 1 thìa súp riềng xay; 1 thìa súp củ nghệ xay; 1/2 thìa súp mắm tôm; 1 thìa cà phê đường; 2 thìa cà phê hạt nêm; 4 thìa xúp dầu ăn; mắm tôm pha chanh, ớt.

Bún chả cá nướng
Bún chả cá nướng

CÁCH LÀM

- Cá thái miếng dày, vừa ăn.

- Ứớp cá với cơm mẻ + riềng + củ nghệ + mắm tôm + đường + hạt nêm + một thìa dầu ăn trong khoảng 30 phút cho thấm đều.

- Nướng cá trên vỉ cho đến khi vừa chín đến.

- Hành lá, thì là nhặt rửa sạch, cắt khúc ngắn.

- Đun nóng ba thìa dầu ăn trong chảo rồi cho cá + hành lá + thì là thái khúc vào đảo cho chín đều.

- Dọn bún ra dĩa, xếp cá xung quanh, thêm thì là, hành lá, đậu phộng.

- Bún chả cá nướng chấm kèm mắm tôm pha chanh, ớt.

0 coment�rios:

Post a Comment