Thịt bò chiên Thái Lan

Bò chiên Thái Lan khá thú vị. Miếng thịt được bao quanh bởi lớp bột, vỏ giòn mà trong mềm, thơm mùi thịt bò và hành sả, vị ngọt, béo ngậy vì dừa tươi.

» Tôm sốt tỏi
» Gỏi bò Thái
» Gỏi đu đu tôm khô kiểu Thái

NGUYÊN LIỆU

- Thịt thăn bò: 200 gr
- Trứng vịt: 1 quả
- Bột cà mỳ: 100 gr
- Mỡ nước: 100 gr
- Củ sả: 2 củ
- Hạt mùi
- Dừa nạo + dừa xay
- Hành tỏi khô
- Rau ngổ, rau mùi
- Gia vị: hạt tiêu, mì chính, muối

Cách làm món Thịt bò chiên Thái Lan ngon
Là lạ Thịt bò chiên Thái Lan

CÁCH LÀM

- Thịt bò sơ chế sạch, lọc bỏ gân sơ, thái miếng mỏng, to bản, đem dần cho mềm.

- Hạt mùi rang, xay nhỏ-

- Hành tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Sả băm nhỏ.

- Ướp thịt bò với: mì chính, muối, tiêu, hạt mùi, hành, tỏi, sả, dừa xay khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

- Đập trứng vịt vào bát, đánh tan. Nhúng thịt bò vào trứng sau đó lăn qua bột cà mỳ.

- Đun dầu ăn nóng già, thả từng miếng thịt bò vào chiên tới khit thịt chín, có màu vàng rơm thì vớt ra để ráo dầu. Bày Thịt vào Bò chiên Thái Lan đĩa, dưới có rau ngổ, rắc ớt thái chỉ, dừa nạo, rau mùi lên trên, ăn nóng.

0 coment�rios:

Post a Comment