Gỏi khế cá khô đồng

Gỏi khế cá khô đồng là món ăn rất thú vị của người miền Tây với đầy đủ ngũ vị chua, cay, thơm, ngọt và mằn mặn.

» Sữa tươi tiềm bong bóng cá
» Cá trê nấu hồng hoa, đậu đen
» Fi lê cá chiên xóc tỏi ớt

NGUYÊN LIỆU

- Khế chua: 3 quả
- Khô cá sặc: 150 gr
- Chanh: 1 quả
- Ớt tươi: 1 quả
- Hành lá: 20 gr
- Rau răm: 20 gr
- Gia vị: muối, đường.

Gỏi khế cá khô đồng
Gỏi khế cá khô đồng

CÁCH LÀM

- Khế các bạn rửa sạch, bào thành từng sợi mỏng, rồi bóp sơ với muối cho bớt độ chua và đắng chát.

- Khô cá sặc (có thể dùng: khô cá lóc, khô cá bổi, khô cá kèo…, chọn loại quá mặn mà chỉ vừa đủ độ mằn mặn cần thiết) nướng chín, xé thành từng sợi dài vừa gắp. Ngoài ra các bạn có thể thêm có thể thêm tôm khô, mực và đậu phộng rang tùy theo sở thích.

- Chanh bổ đôi, vắt lấy nước cốt, bỏ hạt.

- Ớt bỏ hạt, băm nhỏ.

- Hành lá + rau răm nhặt rửa sạch, thái nhỏ,

- Cho chung khế + khô cá + ớt + hành + răm vào một tô, cho đường + chanh + chút muối cho vừa chua cay mặn ngọt. Vậy là thành món gỏi khế ngon lành rồi.

- Gỏi khế cá khô đồng thường được nhâm nhi với rượu nếp. Gắp một miếng gỏi chấm vào chén nước mắm tỏi ớt, lặp tức vị chua dịu của khế, vị mằn mặn của cá khô, và vị de de cay của tỏi ớt như đánh thức mọi giác quan.

0 coment�rios:

Post a Comment