Cách làm món vịt om bia rất đơn giản, nhanh gọn, mà cứ gọi là thơm nức. Thỉnh thoảng các bạn có thể làm để đổi món cho cả nhà.
» Vịt nướng ngũ vị ăn kèm salad
» Vịt nướng ngũ vị ăn kèm salad
NGUYÊN LIỆU
- Thịt vịt: 500 gr
- Rượu trắng: 15 ml
- Bia: 600 ml
- Ớt khô: 2 quả
- Tỏi: 3 tép
- Gừng: 1 miếng nhỏ
- Hành lá: 10 gr
- Hoa hồi: 1 cánh
- Xì dầu: 15 ml
- Muối: 5 gr
- Đường: 2 gr
- Nấm đùi gà: 2 cái
- Ớt xanh: quả
- Ớt đỏ: 1 quả
CÁCH LÀM
- Vịt các bạn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ngâm vịt trong nước sạch có pha 15 ml rượu trắng trong 20 phút, sau đó vớt ra, để ráo nước.
- Tỏi bóc vỏ, đập dập, thái lát.
- Gừng rửa sạch, đập dập, băm nhỏ.
- Hành lá nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
- Ớt xanh + đỏ bỏ hạt, thái miếng vuông.
- Nấm đùi gà rửa sạch, bổ đôi, thái vát, độ dầy khoảng 3 mm.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn, đun nóng, thêm ớt khô + gừng + tỏi và hành vào xào cho đến khi thơm. Tiếp đó các bạn thêm vịt vào xào cho đến khi da vịt săn lại. Thêm hoa hồi + xì dầu và đường vào trộn đều cho đến thịt có màu đều nhau.
- Tiếp theo các bạn cho bia vào, đun sôi tất cả sau đó giảm lửa đun liu riu trong 15 phút. Thêm nấm đùi gà vào. Tiếp tục đun thêm 15 phút.
- Vặn lửa lớn, thêm muối + ớt chuông vào đảo cho đến khi mềm.
- Cuối cùng các bạn cho vịt om bia ra đĩa, ăn nóng.
0 coment�rios:
Post a Comment