NGUYÊN LIỆU
- Cá trê: 1 con- Xuyên hồng hoa: 12 gr
- Đậu đen: 120 gr
- Vỏ quít: 5 gr
- Muối: 5 gr
Cá trê nấu hồng hoa, đậu đen
CÁCH LÀM
- Đậu đen cho vào chảo, rang đến khi vỏ nứt ra, tiếp đó dùng nước vo sạch, vớt ra để ráo nước.- Cá trê sơ chế sạch.
- Xuyên hồng hoa dùng nước dội sạch, bọc trong túi vải.
- Vỏ quít rửa sạch.
- Đổ nước vừa đủ vào nồi đất, đun sôi với lửa lớn, cho vào tất cả cá trê + xuyên hồng hoa + đậu đen + vỏ quýt vào, chuyển lửa vừa ninh đến khi đậu nhừ thì nêm muối gia vị vừa ăn.
Lưu ý: Những người âm hư hỏa vượng, thân thể táo nhiệt không nên dùng nhiều. Phụ nữ mang thai không nên dùng Cá trê nấu hồng hoa, đậu đen.
0 coment�rios:
Post a Comment