Nộm rau má tôm thịt

Rau má là thực phẩm thanh mát, có tác dung giải nhiệt rất tốt. Trong bài viết này Bí Ngô sẽ chia sẻ với các bạn cách làm món nộm rau má tôm thịt nhé.

NGUYÊN LIỆU

- Rau má: 200 gr
- Tôm sú: 100 gr
- Thịt ba chỉ: 100 gr
- Rau răm: 1 ít
- Hành tây: 1/2 củ
- Ớt sừng: 1 quả
- Vừng rang: 30 gr
- Gia vị: 2 thìa giấm gạo lên men + 2 thìa nước mắm + 2 thìa đường + 1 thìa tỏi + ớt băm.

Nộm rau má tôm thịt
Nộm rau má tôm thịt

CÁCH LÀM

- Rau má mua về các bạn nhặt rửa sạch, ngâm qua nước muối loãng rồi vớt ra để ráo.

- Hành tây bóc vỏ, thái lát mỏng.

- Ớt sừng bỏ hạt, thái sợi.

- Rau răm nhặ rửa sạch, cắt nhỏ.

- Thịt ba chỉ rửa sạch, luộc chín rồi vớt ra ngâm vào nước lạnh. Khi nguội hẳn thái sợi.

- Tôm các bạn cũng luộc chín, bóc vỏ, chẻ đôi.

- Nước nộm: cho 2 thìa giấm gạo lên men + 2 thìa nước mắm + 2 thìa đường + 1 thìa tỏi + ớt băm vào bát, khuấy cho gia vị tan hết.

- Trộn tôm và thịt cùng với 2 thìa hỗn hợp nước trộn nộm cho thấm. Sau đó các bạn cho thêm rau má, hành tây, ớt sợi, rau răm vào trộn đều.

- Cho nộm ra đĩa, rưới phần hỗn hợp nước trộn còn lại lên. Rắc hành phi và vừng rang lên trên cùng.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món nộm rau má tôm thịt!

0 coment�rios:

Post a Comment