Nộm dưa chuột dạ dày với dạ dày giòn dai, dưa chuột giòn mà thanh ngọt, thơm các loại rau thơm, vị chua cay mặn ngọt hài hòa... Đây là món ăn lý tưởng cho những ngày hè nắng nóng, vốn uể oải với cơm.
NGUYÊN LIỆU
- Dạ dày lợn: 300 gr
- Dưa chuột: 2 quả
- Hành tây: 1/2 củ
- Rau thơm: 1 ít
- Tỏi: 5 tép
- Gừng: 1 mẩu nhỏ
- Ớt băm: tùy khả năng ăn cay
- Chanh tươi: 1/2 quả
- Gia vị: Muối, đường, nước mắm, dấm.
CÁCH LÀM
- Dạ dày mua về các bạn rửa sạch, xát qua muối, dấm rồi rửa lại cho sạch.
- Đun sôi nước với chút muối và gừng đập dập, cho dạ dày vào luộc chín. Lấy ra để nguội, thái mỏng.
- Dưa chuột rửa sạch, ngâm trong nước có pha chút muối 15 phút rồi lấy ra, bổ làm 6 (bỏ bớt ruột nếu không thích ăn ruột) rồi cắt khúc ngắn khoảng 5 cm.
- Hành tây thái mỏng, ngâm qua nước đá 5 phút cho giòn và loại bỏ bớt mùi hăng.
- Rau thơm các loại nhặt rửa sạch, để ráo rồi thái nhỏ.
- Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
- Chanh tươi vắt lấy nước cốt.
- Pha nước chấm: Cho 1/2 thìa nước mắm + 1 thìa đường + 1 thìa nước cốt chanh + 1 thìa dấm vào bát, khuấy đều cho tan hết gia vị. Cho tỏi và ớt băm.
- Cho dạ dày, dưa chuột và hành tây vào tô, rưới đều nước trộn, trộn đều. Tiếp đó cho rau thơm, trộn thêm 1 lượt nữa rồi cho ra đĩa.
- Rắc lạc và vừng rang lên trên - nếu thích.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Nộm dưa chuột dạ dày !
0 coment�rios:
Post a Comment