Bánh quy giòn tan thơm phức mùi chocolate và béo ngậy vị bơ thật hấp dẫn, nhấm nháp cùng ly trà nóng sẽ rất thú vị trong những ngày đông lạnh.
» Pizza tôm
» Súp bông cải xanh
» Salad trứng chần
» Pizza tôm
» Súp bông cải xanh
» Salad trứng chần
NGUYÊN LIỆU
- Bơ không muối: 100 gr
- Đường cát trắng: 70 gr
- Trứng gà: 1 quả
- Bột mỳ: 200 gr
- Muối: 1/2 thìa cà phê
- Vani: 1 ống
- Chocolate: 100 gr
Bánh quy giòn nhúng chocolate
CÁCH LÀM
- Bơ các bạn để ở nhiệt độ phòng cho mềm, sau đó cho bơ vào âu, thêm đường vào dùng máy đánh trứng đánh đến khi đường tan hết, và bơ chuyển thành màu trắng.
- Tiếp đó các bạn cho trứng gà vào đánh cùng với bơ trong khoảng 5 phút.
- Cho bột mỳ + muối + vani vào dùng muôi trộn đều thành hỗn hợp đồng nhất. Các bạn thử bằng cách ấn nhẹ vào phía lớp bột không dính tay là đạt yêu cầu.
- Bọc kín bột rồi cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút để bột se lại.
- Sau khi bột se lại, các bạn lấy ra chia thành những viên tròn nhỏ, ấn dẹp và dùng tay se thành những sợi bột dài tầm khoảng 10 cm.
- Đặt những dải bột vào khay nướng bánh, và nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong vòng từ 10 - 15 phút tùy theo nhiệt độ của lò.
- Đến khi bánh chín vàng các bạn lấy ra để bánh lên vỉ đợi nguội.
- Chocolate cho vào nồi nhỏ chuyên dụng và đun cách thủy, đến khi chocolate chảy ra.
- Nhúng từng que bánh vừa nướng vào nồi chocolate, nhiều hay ít tùy theo sở thích của bạn.
- Cuối cùng các bạn xếp từng que bánh lên vỉ, đợi chocolate nguội rồi cất vào lọ dùng dần.
Chúc các bạn thành công với Bánh quy giòn nhúng chocolate!
0 coment�rios:
Post a Comment