Cách làm Sữa chua nha đam không khó, mà lại ngon lành, bổ dưỡng. Thân nha đam chứa một lượng nước lớn, đồng thời rất giàu giàu vitamin A, C, E, B1 cùng nhiều , khoáng chất như canxi, natri, kẽm, glycol-protein...
Vì thế nha đam có khả năng tăng cường sức khỏe: tăng cường hệ miễn dịch, chống béo phì…lain vừa có công dụng làm đẹp (sáng da, trị mụn).
Trong bài viết này Bí Ngô sẽ chia sẻ với các bạn Cách làm sữa chua nha đam tại nhà, đơn giản nhé!
NGUYÊN LIỆU
- Nha đam: 2 lá
- Sữa chua vinamilk: 1 hộp
- Đường: 50 gr
- Sữa đặc: 300 gr
- Nước: 1 lít
- Hộp đựng sữa chua.
Sữa chua nha đam
CÁCH LÀM
- Để có sữa chua nha đam ngon, đầu tiên các bạn cần phải sơ chế nha đam, phải đảm bảo hết nhớt và không bị đắng.
- Đầu tiên các bạn chọn lá nha đam mập, cắt khúc ngắn, cắt bỏ rìa gai 2 bên, gọt bỏ lá xanh, thái hạt lựu. Tiếp đó đó các bạn ngâm phận thịt nha đam vào trong đá lạnh. Tới khi đá tan hết thì vớt ra, để ráo nước.
- Các bạn trộn sữa đặc với đường, nước, cho vào nồi nhỏ, bắc lên bếp, đun tới khi sủi.
- Khi hỗn hợp sữa vừa sủi thì các bạn cho nha đam vòa đun tiếp khoảng 10 phút, sau đó tắt bếp, để nguội.
- Khi hỗn sữa và nha đam nguội bớt, còn khoảng 40 độ C thì các bạn cho hộp sữa chua (dùng để làm cái) vào, khuấy nhẹ.
- Cuối cùng các bạn múc sữa vào từng hộp đựng, để nguội hẳn rồi cho vào ủ. Thời gian ủ là 6 - 8 tiếng, tùy theo độ ngọt - chua của mỗi người.
- Khi sữa chua được các bạn cho vào trong ngăn mát tủ lạnh, và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công với Cách làm sữa chua nha đam đơn giản, dễ làm mà Bí Ngô vừa chia sẻ nhé.
0 coment�rios:
Post a Comment