Nguyên liệu:
- Sữa tươi không đường: 1 lít
- Sữa đặc: ½ hộp
- Sữa chua vinamilk: 1 hộp
- Bột rau câu: 15 g
- Hộp đựng
Cách làm:
Đổ sữa tươi vào nồi cùng với sữa đặc, đặt lên bếp đun nóng
khoảng 60oC.
Cho sữa chua vào, khuấy
đều để hỗn hợp sữa tươi tan hoàn toàn.
Cho tiếp bột rau câu vào nồi sữa, khuấy nhẹ và đều tay cho
tan hết.
Múc hỗn hợp sữa vào các hộp nhỏ.
Xếp vào nồi đậy vung rồi ủ lên men (khoảng 8 tiếng) rồi để sữa
vào ngăn mát từ 4-5 tiếng.
Dùng dao cắt sữa chua dẻo thành từng miếng.
Cho đá bào xuống dưới, sữa chua dẻo lên trên, cho thêm hoa
quả thái nhỏ, hoặc rắc bột ca cao lên trên và … măm thôi.
Bài viết rất hay và hữu ích. Cảm ơn.
ReplyDeleteMình cũng có tham khảo thông tin cách làm sữa chua ở một số trang. Thấy bài viết sau cũng hay với 2 phương pháp tương tự. Mình chia sẽ ai có nhu cầu thì tham khảo thêm:
http://www.ikhampha.com/2015/09/2-cach-lam-sua-chua-ngon-bo-re-tai-nha.html