Lẩu cua đồng

Nồi lẩu cua đồng thơm ngon với vị ngọt thanh mát của cua, vị chua nhẹ của dấm bỗng tạo nên sự thanh mát cho món lẩu, bên cạnh đó nước dùng ngọt đậm đà. Lẩu cua đồng ăn kèm với các loại rau thơm, rau sống chắc chắn sẽ giúp bạn xua tan cái lạnh giá đầu mùa đông.

» Cua đồng rang tỏi
» Cua biển nấu măng chua
» Canh chua cua biển

NGUYÊN LIỆU

- Cua đồng: 300 gr
- Thịt bò: 200 gr
- Sườn sụn: 200 gr
- Đậu: 3 bìa
- Cà chua: 200 gr
- Hoa chuối
- Rau sống
- Hành lá
- Gia vị: Nước mắm, mì chính, giấm bỗng.

Lẩu cua đồng

CÁCH LÀM

- Cua đồng các bạn mua về rửa sạch, tách phần thân với mai cua rồi đem xay nhuyễn.

- Dùng tăm khêu phần gạch cua và để riêng trong một bát con.

- Hòa cua xay với khoảng 1 - 1,5 lít nước sạch, lọc lấy nước, bỏ bã.

- Nêm một chút muối vào nồi nước cua, dùng đũa khuấy nhẹ, sau đó cho vào nồi đun trên lửa nhỏ, đợi thịt cua đóng bánh nổi lên trên, vớt riêng ra ngoài, còn lại nước cua.

- Xắt đậu phụ thành những miếng vừa ăn rồi chiên vàng đều hai mặt.

- Chần sơ qua sườn sụn với nước sôi, sau đó cho vào nồi cùng với nước, hầm trong khoảng 30 phút - 1 tiếng.

- Gường tỏi bỏ vỏ, băm nhuyễn.

- Thịt bò thái mỏng, ướp gừng + tỏi + gia vị và 1 chút dầu ăn cho bò mềm.

- Rau sống, rau thơm nhặt rửa sạch rồi ngâm nước muối loãng.

- Cà chua thái hạt lựu.

- Hành lá nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

- Hành khô bóc vỏ, thái mỏng rồi phi vàng. Rồi cho cà chua vào xào cho đến khi chín mềm, tiếp đó cho gạch cua vào xào chung cho đến khi gạch tan.

- Đến khi ăn các bạn hòa nước ninh sườn với nước cua theo tỷ lệ 1:1. Sau đó đổ cà chua xào gạch cua vào và thêm 1 ít giấm bỗng để nước lẩu cua có vị chua nhẹ, nêm 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa mì chính.

Lẩu cua đồng

- Lẩu cua đồng các bạn có thể ăn với bún hoặc bánh đa đỏ tùy ý. Khi ăn lẩu thì cho thêm sườn, đậu, cua, nấm… đã chuẩn bị vào ăn chung, nhúng thịt bò vào.

0 coment�rios:

Post a Comment