Súp bông cải xanh

Giàu vitamin A, C và chất xơ, bông cải xanh rất tốt cho sức khỏe. Các bạn có thể dùng Súp bông cải xanh làm món khai vị, món ăn xế hay điểm tâm sáng đều được.

NGUYÊN LIỆU

- Cà rốt: 100 gr
- Bông cải xanh: 200 gr
- Hành boa-rô: 30 gr
- Kem tươi: 100 gr
- Sữa tươi: 50 ml
- Dầu ăn: 1 thìa
- Gia vị: 1 thìa cà phê hạt nêm.
- Nước dùng rau củ: 1 củ cải trắng, 100 gr bông cải trắng, 1 củ sắn, 50 gr bắp cải, 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê muối.

Cách làm món Súp bông cải xanh ngon
Súp bông cải xanh

CÁCH LÀM

- Bông cải xanh các bạn rửa sạch, tách nhánh nhỏ, ngâm với nước muối loãng, vớt để ráo.

- Cà rốt bào vỏ, rửa sạch, cắt khúc nhỏ.

- Luộc chín bông cải, cà rốt.

- Hành boa - rô băm nhỏ.

Cách làm Nước dùng rau củ:

+ Củ cải trắng bào vỏ, thái miếng dày.

+ Bông cải tách nhánh lớn, rửa sạch.

+ Củ sắn gọt vỏ, chẻ làm 4.

+ Bắp cải rửa sạch, cắt miếng lớn.

+ Cho củ cải trắng + củ sắn + bông cải trắng + bắp cải vào nồi cùng với muối + hạt nêm + đổ nước ngập mặt, hầm cho rau củ tiết ra vị ngọt, lược qua rây, lấy khoảng 500ml nước dùng.

- Đun nóng một ít dầu ăn, phi thơm hành boa - rô băm, cho bông cải, cà rốt vào xào sơ, châm nước dùng rau củ, hạt nêm vào nấu cho mềm. Trút hỗn hợp bông cải vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.

- Cho súp trở lại nồi nhỏ, đun sôi, cho sữa tươi, kem tươi vào nấu sôi trở lại, nêm nếm vừa ăn. 

Tắt bếp, trang trí Súp bông cải xanh với kem tươi, dùng nóng.

0 coment�rios:

Post a Comment