Salad trứng chần

Salad trứng chần có vị chua nhẹ của dấm, beo của lòng đỏ trứng gà, hơi nồng vị mù tạt, vị vừa ăn, rất thích hợp trong những ngày hè nắng nóng.


NGUYÊN LIỆU

- Xà lách Đà Lạt: 200 gr
- Hành tây: 1/2 củ
- Quả ô liu: 4 quả
- Trứng gà: 2 quả
- Mù tạt
- Giấm Balsamic
- Dầu ô liu
- Gia vị: đường, muối, tiêu xay.

Cách làm món Salad trứng chần ngon
Salad trứng chần

CÁCH LÀM

- Xà lách Đà Lạt các bạn cắt bỏ phần gốc già, rửa sạch, vẩy ráo nước, thái khúc ngắn khoảng 3cm.

- Hành tây lột vỏ lụa, thái khoanh tròn, mỏng.

- Quả ô-liu rửa sạch thái khoanh.

- Trứng đập ra bát, nhẹ tay để tránh làm vỡ lòng đỏ.

- Nước trộn Salad trứng chần: Quậy đều giấm balsamic, mù tạc, đường, muối, tiêu xay, dầu ô-liu với nhau.

- Các bạn đổ nước ngập ½ chảo, đun nước nóng ở nhiệt độ khoảng 60 độ C. Cho khuôn bằng sắt vào, từ từ trút trứng vào khuôn. Đến khi lòng trắng trứng bắt đầu đông lại thì nhẹ tay gỡ khuôn ra. Trứng chín, lòng trắng chuyển qua màu đục thì chúng ta vớt trứng ra cho vào đĩa.

- Cho xà lách, hành tây, ô-liu vào đĩa, đặt trứng chần lên trên, chan nước trộn đều khắp mặt.

Khi ăn Salad trứng chần, các bạn dùng đũa ấn nhẹ tay cho salad ngấm đều nước xốt và thưởng thức.

0 coment�rios:

Post a Comment