Tỉa hoa hồng có nhiều cách, và có thể thực hiện trên nhiều nguyên liệu khác nhau như cà rốt, khoai tây, củ cải, đu đủ…
» Tỉa hoa cúc từ cà rốt, củ cải
» Tỉa hoa xoáy cà rốt
» Tỉa hoa hồng xếp lát từ cà chua
» Tỉa hoa cúc từ cà rốt, củ cải
» Tỉa hoa xoáy cà rốt
» Tỉa hoa hồng xếp lát từ cà chua
Bài viết này chia sẻ với các bạn cách tỉa hoa hồng theo phương pháp lạng cánh. Chúng ta sẽ tỉa 5 lớp cánh, mỗi lớp 5 cánh. Tỉa hoa hồng theo cách này có lâu và phức tạp hơn các loại khác một chút, nhưng bù lại hoa sẽ đẹp vì tự nhiên hơn, vì mỗi cánh đều có thể uấn, tạo hình theo ý muốn, rất tự nhiên.
Hoa hồng dạng này tỉa bằng đu đủ là đẹp nhất, vì đu đủ khi tỉa khá giòn, cánh hoa đu đủ sau đó rất mềm, và dai, dễ uấn. Ngoài ra vỏ đu đủ màu xanh, cùng màu với đài hoa, và ruột trắng, sau khi tỉa rốt giống với một bông hoa hồng bạch. Bạn cũng có thể dễ dàng nhuộm để ra các màu hoa khác nhau.
Nhưng vì quả đu đủ non khá khó kiếm, nên trong hình ảnh và video mình sẽ hướng dẫn các bạn tỉa bằng cà rốt, củ cải.
Chuẩn bị một khúc cà rốt có chiều dài khoảng 5 cm, cắt xuống 5 lát (không đứt hẳn), tạo thành một khối trụ ngũ giác ở bên trong.
Tỉa đường lượn trọn ở 2 bên của lớp ngoài cùng để tạo đài hoa, lần lượt tỉa hết cả 5 mặt.
Trên mỗi mặt phẳng tỉa một lớp mỏng, tạo lớp cánh đầu tiên, ngoài cùng.
Pha lại khối để chuẩn bị tỉa lớp cánh thứ 2, so le với lớp cánh đầu tiên đã tỉa.
Tạo lớp cánh thứ 2.
Pha lại khối để chuẩn bị tạo lớp cánh thứ 3, so le với lớp cánh thứ 2.
Tạo lớp cánh thứ 3.
Pha lại khối để chuẩn bị tạo lớp cánh thứ 4.
Tạo lớp cánh thứ 4.
Pha khối và tạo lớp cánh thứ 5.
Dùng kéo cắt 2 bên mỗi cánh cho hơi tròn, sau đó dùng chỉ buộc 3 – 4 lớp cánh ở trong lại, để tạo hình hoa: trong quay vào phía nhụy, ngoài nở bung ra.
Tỉa các đường nhỏ 2 bên đài hoa để tạo thành các gai nhỏ.
Đem hoa ngâm vào trong nước lạnh vài phút.
Cuối cùng là tháo chỉ, đem hoa trang trí đĩa đỗ ăn hoặc cắm lên cành giả để trưng.
0 coment�rios:
Post a Comment