Tỉa hoa ớt 5 cánh khá đơn giản, các bạn chỉ cần chuẩn bị một dao tỉa mũi nhọn và một quả ớt sừng, và theo các bước sau đây.
Chọn một quả ớt sừng lớn, còn tươi.
Cắt đôi quả ớt sừng, láy phần thân dưới.
Cắt xuống một đường, tới khi cách cuống 1 cm thì ngừng lại.
Lần lượt cắt xuống 5 đường, chia phần thân quả ớt thành 5 phần tương đối bằng nhau.
Dùng kéo cắt bớt phần hột từ 1 – 2 cm.
Quả ớt sau khi chia là 5 phần và bỏ bớt ruột.
Dùng dao hoặc kéo cắt cho các đầu thuôn nhọn (nhưng không phải nhọn hoắt theo kiểu cắt chéo từ giữa xuống hai bên).
Ở hai bên mỗi cánh hoa cắt một số đường nhỏ.
Dùng ngón tay hoặc sống dao để uấn cánh hoa cong ra ngoài.
Ngâm hoa trong nước để định hình và giúp hoa cứng hơn, tươi lâu hơn.
Đem hoa trang trí đĩa đồ ăn hoặc cắm lên cành.
Video hướng dẫn tỉa hoa ớt 5 cánh
Khi tỉa hoa đồng tiền từ ớt và các loại hoa từ ớt nói chung các bạn lưu ý: nên chọn đúng ớt sừng sẽ không bị cay. Bạn nào chọn nhầm ớt phở sẽ rất cay. Ngoài ra với ớt sừng thì tuy không cay, nhưng tỉa nhiều, vẫn bị hơi nóng tay, các bạn có thể đi găng cao su hoặc rửa tay thật kĩ. Đề phòng trường hợp sơ ý đưa tay lên rửa mặt sẽ bị vào mắt, và một số phần da mỏng, nhạy cảm trên cơ thể.
0 coment�rios:
Post a Comment