Mực tươi sốt cay

Gió về, mà vẫn chưa lạnh lắm, nhưng trời thì âm u, thời tiết này mà làm đĩa mực tươi sốt cay, ăn cùng với cơm nóng thì cứ gọi là ngon phải biết!


NGUYÊN LIỆU

- Mực tươi: 200 gr
- Tôm nõn khô: 40 gr
- Hành tây: 20 gr
- Hành khô: 1 củ
- Gừng: 20 gr
- Tỏi: 2 tép
- Ớt tươi: 1 quả
- Hành lá: 20 gr
- Gia vị: 15ml rượu vang, 15g bột cà chua, 30g sốt tỏi, 5g đường, 5ml giấm trắng, 2g muối.

Mực tươi sốt cay
Mực tươi sốt cay

CÁCH LÀM

- Mực tươi các bạn sơ chế sạch, khía mắt võng (với mực nang, hoặc cắt khúc với mực ống) rồi thái miếng vừa ăn (cẩn thận thì tẩy qua chút rượu gừng).

- Trần mực qua nước sôi sau sau đó vớt ra để ráo.

- Tôm khô ngâm nước ấm khoảng 15 phút, rửa sạch, sau đó vớt ra để ráo.

- Trộn tất cả các nguyên liệu gia vị trong một bát nhỏ, để sang một bên.

- Hành lá nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

- Ớt đỏ bỏ hạt.

- Hành tây + hành củ + tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

- Gừng gọt vỏ, rửa sạch.

- Cho tôm + ớt đỏ + hành khô + gừng + tỏi vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.

- Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho hỗn hợp tôm khô xay vào đảo đều trong 2 phút.

- Sau đó nêm 15ml rượu vang, 15g bột cà chua, 30g sốt tỏi, 5g đường, 5ml giấm trắng, 2g muối vào.

- Khi hỗn hợp sốt sôi, các bạn cho mực vào, đảo đều, cuối cùng rắc hành lá thái nhỏ lên trên rồi cho ra đĩa.

Chúc các bạn thành công với món Mực tươi sốt cay !

0 coment�rios:

Post a Comment