Tranh thủ mùa rươi làm ít nem rươi đãi cả nhà nào các bạn. Nhanh nhanh kẻo hết mùa lại chẳng có mà ăn đâu!
» Nem rươi
NGUYÊN LIỆU
- Rươi: 300 gr
- Thịt lợn xay: 100 gr
- Hành tây: 1/2 củ
- Giá đỗ: 50 gr
- Cà rốt: 1/2 củ
- Mộc nhĩ: 10 gr
- Nấm hương: 10 gr
- Hành lá: 20 gr
- Miến dong: 50 gr
- Trứng vịt: 2 quả
- Bánh đa nem
- Dầu ăn
- Gia vị: muối, tiêu, nước mắm, mì chính.
CÁCH LÀM
- Để có món Nem rươi ngon đúng điệu đầu tiên các bạn đem rươi trần qua nước sôi cho rụng hết lông. Sau đó nhặt sạch cỏ, rơm, tạp chất. Để ráo nước.
- Rươi sau đó cho vào một âu lớn, dùng đũa đánh tan.
- Giá đỗ rửa sạch, để ráo.
- Hành tây bóc vỏ, thái mỏng.
- Cà rốt gọt vỏ, thái chỉ.
- Hành lá nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
- Mộc nhĩ + nấm hương ngâm nở, sau cắt bỏ chân và rửa sạch. Sau đó đem thái nhỏ, dài.
- Miến dong các bạn cũng rửa sạch, ngâm nở, cắt khúc ngắn.
- Mộc nhĩ thái sợi nhỏ, miến dong cắt ngắn.
- Bước tiếp theo các bạn trộn các nguyên liệu: rươi + thịt xay + hành lá + hành củ + giá đỗ + cà rốt, miến + mộc nhĩ + trứng…cho đều.
- Chuẩn bị một mặt phẳng sạch, trải bánh đa nem ra và múc nhân vào, gấp 2 mép và cuộn tròn (Bánh đa nem thường giòn, dễ bị vỡ. Để bánh không bị vỡ khi cuộn các bạn nên nhúng ướt tay, xoa một lớp nước mỏng lên bề mặt bánh, hoặc để nguyên chồng bánh gói trong lá chuối tươi, bánh sẽ hút ẩm từ lá chuối và mềm hơn).
- Bắc chảo lên bếp, đổ nhiều dầu, đun nóng và cho nem vào rán chín vàng.
- Khi nem rươi chín các bạn gắp ra đĩa, để ráo dầu, bày ra đĩa, dọn cùng rau sống và nước chấm chua ngọt, có thể ăn với cơm, bún…
- Nem rươi ăn lúc nóng sẽ giòn và ngon hơn.
Chúc các bạn thành công với món nem rươi !
0 coment�rios:
Post a Comment