Lại đến mùa rươi, lại chả rươi, mắm rươi, rươi xào niễng... Mùa rươi năm nay chúng ta thử thêm một món mới vào thực đơn với rươi - Rươi rang muối thử xem thế nào nhé các bạn.
» Nem rươi
» Nem rươi
NGUYÊN LIỆU
- Rươi: 300 gr
- Lá lốt: 100 gr
- Muối: 5 gr
- Bột mì: 1 thìa
- Bột ngô: 3 thìa
- Dầu ăn.
Rươi rang muối
CÁCH LÀM
- Để có món Rươi rang muối ngon như ngoài hàng đầu tiên chúng ta phải tiến hành sơ chế rươi. Các bạn chuẩn bị một ít nước ấm, đũa dài, rổ. Sau đó cho rươi vào nồi, đổ từ từ nước ấm vào, dùng đũa khoắng thật kỹ nhưng nhẹ nhàng. Kế đó các bạn vớt rươi ra rổ, loại bỏ rơm, cỏ bị lẫn rồi sả sạch dưới vòi nước, để ráo.
- Trộn đều bột mỳ với bột ngô để làm áo bột.
- Rửa sạch lá lốt dưới vòi nước, để ráo, thái chỉ.
- Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng, cho lá lốt thái chỉ vào chiên tới khi giòn. Vớt ra để ráo dầu.
- Cho từng ít rươi vào bát bột, đảo nhẹ tay để rươi bột bám đều. Cho vào chảo dầu vừa chiên lá lốt, chiên vàng.
- Muối các bạn nên sử dụng muối tinh, kĩ hơn thì đảo qua lửa cho muối mịn.
- Tới khi rươi vàng giòn thì các bạn vớt ra, để ráo dầu. Dùng một chảo sạch khác, khô, đun nóng trên bếp rồi cho rươi + muối vào xóc đều.
- Cho rươi ra đĩa, trang trí và thưởng thức lúc nóng.
- Chúc các bạn thành công và ngon miệng với rươi rang muối!
0 coment�rios:
Post a Comment