Chả khoai môn có màu vàng rơm, thơm mùi hành, tiêu, vị vừa ăn. Món này có thể dùng làm món ăn chơi giữa bữa rất tuyệt.
NGUYÊN LIỆU
- Khoai môn: 500 gr
- Tôm tươi: 100 gr
- Râu mực: 100 gr
- Mỡ phần: 200 gr
- Mộc nhĩ: 10 gr
- Trứng vịt: 2 quả
- Hành hoa: 20 gr
- Thì là: 20 gr
- Dầu ăn
- Gia vị: hạt tiêu, mì chính, nước mắm
Chả khoai môn
CÁCH LÀM
- Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, để ráo nước, giã nhuyễn hoặc thái chỉ (nếu bạn thích ăn giòn thì thái chỉ, ăn mềm thì giã nhuyễn).
- Tôm lột vỏ, bỏ đầu, thái hạt lựu.
- Râu mực rửa sạch, tẩy qua rươu gừng, thái nhỏ.
- Mỡ phần thái hạt lựu nhỏ (0,5 cm x 0,5 cm), cho mỡ phần chủ yếu để chả không bị khô.
- Trứng vịt đánh tan cùng với nước mắm, mì chính, hạt tiêu.
- Hành lá, thì là nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
- Trộn đều khoai, mộc nhĩ, mỡ phần, tôm, mực, trứng vịt, hành lá, thì là.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng già, cho hỗn hợp đã trộn vào rán chín vàng đều, ăn nóng.
- Chả khoai môn các bạn có thể cho rau thì là vào để thơm hơn, giống mùi chả. Khi ăn thì dọn kèm với tương ớt để chấm nhé !
0 coment�rios:
Post a Comment