Cơm rang ghẹ

Cơm rang ghẹ là một trong những món đặc sản của Phú Quốc. Món cơm rang ngon lành, lạ miệng này sẽ là một trải nghiệm thú vi khi bạn và gia đình đi du lịch. Bạn cũng có thể tự làm món cơm ngon này ở nhà.

» Cơm rang kim chi thịt bò
» Cơm chiên cá hồi
» Cách làm cơm rượu nếp

NGUYÊN LIỆU

- Cơm trắng: 2 bát
- Ghẹ: 2 con
- Trứng gà: 2 quả
- Hành lá: 1 ít
- Rau mùi: 1 ít
- Tỏi băm: 3 tép
- Dầu ăn: 10 ml
- Gia vị: 1/2 thìa cà phê tiêu trắng xay + 45 ml nước mắm + 15 ml xì dầu + 15 ml rượu nấu ăn + 5 gr muối tinh.
* Đồ ăn kèm
- Dưa chuột: 1/2 quả
- Cà chua: 1/2 quả

Cơm rang ghẹ
Cơm rang ghẹ

CÁCH LÀM

- Ghẹ các bạn hấp chín với một chút gừng rồi gỡ lấy thịt.

- Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

- Trứng gà đập ra bát, đánh tan.

- Hành lá, rau mùi nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

- Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm.

- Cho cơm vào đảo, để lửa vừa, cứ thế đảo cho cơm mềm rồi săn lại.

- Thêm hạt tiêu, nước mắm, xì dầu, muối vào chảo, đảo liên tục để các gia vị tan đều, ngấm vào cơm.

- Tiếp đó các bạn cho thịt ghẹ, hành lá, rau mùi và đảo thêm một lúc nữa.

- Trước khi tắt bếp cho thêm chút mỡ tỏi, rắc tiêu.

- Xúc cơm rang ghẹ ra đĩa, trang trí rau mùi ở trên, dọn cùng xì dầu, ớt tươi và ăn kèm dưa chuột, cà chua thái lát mỏng.

Chúc các bạn ngon miệng với món cơm rang ghẹ !

0 coment�rios:

Post a Comment