Mùa hè, nhưng được cái hôm nay mát giời. Vì vậy hôm nay Bí Ngô muốn chia sẻ với các bạn món Chè khoai lang bột báng nước cốt dừa bùi ngọt, béo thơm nước cốt dừa.
» Chè nha đam đậu xanh hạt sen
» Chè nha đam hạt sen
» Chè đậu đen cốt dừa
» Chè nha đam đậu xanh hạt sen
» Chè nha đam hạt sen
» Chè đậu đen cốt dừa
Đây là món chè thường ăn khi còn ấm, thay vì ăn với đá. Các bạn hãy thêm món chè ngon mà lạ miệng này vào thực đơn gia đình nhé!
NGUYÊN LIỆU
- Khoai lang: 500 gr
- Bột báng: 10 gr
- Bột năng: 1 thìa
- Nước cốt dừa: 1/2 hộp
- Đường: tùy khả năng ăn ngọt
Chè khoai lang bột báng nước cốt dừa
CÁCH LÀM
- Đầu tiên các bạn ngâm bột báng vào nước lạnh khoảng 30 phút, sau đó luộc chín. Khi bột chín, trong các bạn vớt ra ngâm vào nước lạnh cho khỏi dính chùm.
- Khoai lang gọt vỏ, thái vuông quân cờ, ngâm trong nước có pha chút muối cho khỏi thâm.
- Sau đó các bạn vớt khoai ra, cho vào xửng hoặc nồi hấp, hấp chín.
- Khi khoai chín các bạn chia làm 2 phần, 1 nửa tán nhuyễn, một nữa cho vào trộn đều với một ít đường cho thấm ngọt.
- Phân khoai tán nhuyễn caccs bạn cho vào nồi, đổ khoảng 1 lít nước lọc, quấy đều.
- Bắc nồi lên bếp, đun sôi, thêm phần khoai lang đã ướp đường và bộ báng vào, cho đường tùy theo sở thích ăn ngọt.
- Sau đó các bạn vặn nhỏ lửa để xuống bột năng.
- Bột năng các bạn cho ra bát con, thêm nước, bóp cho bột hòa vào với nước, xuống bột từ từ cho cho chè sánh lại. Tắt bếp, để chè nguội bớt.
- Khi chè nguội hơn các bạn múc ra bát, thêm cốt dừa lên trên, ăn khi còn ấm.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món chè khoai lang bột báng nước cốt dừa !
0 coment�rios:
Post a Comment