Chè nha đam đậu xanh hạt sen với đậu xanh giải nhiệt, hạt sen giúp ngủ ngon, lại có cả nha đam rất có lợi cho sức khỏe, chăm sóc da... rất đáng để chị em trổ tay nghề trong những ngày hè nắng nóng.
» Chè nha đam hạt sen
» Chè đậu đen cốt dừa
» Chè nha đam đậu xanh
» Chè nha đam hạt sen
» Chè đậu đen cốt dừa
» Chè nha đam đậu xanh
Các bạn hãy thêm công thức nấu Chè nha đam đậu xanh hạt sen vào thực đơn những món ăn giải nhiệt, có lợi cho sức khỏe, để cả nhà cùng thưởng thức nhé !
NGUYÊN LIỆU
- Nha đam: 1 lá- Hạt sen tươi: 100 gr
- Đậu xanh: 200 gr
- Đường phèn: tùy khả năng ăn ngọt
- Bột sắn dây: 50 gr
- Chanh: 1/2 quả
- Dầu chuối: 1 ít
Chè nha đam đậu xanh hạt sen
CÁCH LÀM
- Đậu xanh ngâm trong nước lạnh 1 - 2 tiếng, vo sạch (các bạn chọn loại đậu đã xát vỏ).
- Hạt sen bỏ vỏ cứng, thông tâm.
- Cho đậu xanh và hạt sen vào nồi, đun sôi.
- Trong thời gian chờ đậu và sen chín chúng ta sẽ sơ chế nha đam.
- Nha đam các bạn cắt khúc ngắn, bỏ rìa gai 2 bên, gọt bỏ vỏ xanh, thái hạt lựu.
- Ngâm phần thịt nha đam với đá lạnh, đến khi đá tan hết thì vớt nha đam ra, rửa lại, rồi vớt ra rổ để ráo.
- Khi đậu xanh và hạt sen gần chín các bạn cho nha đam, đun thêm khoảng 5 phút.
- Cho đường phèn, để thêm vài phút cho đường tan hết.
- Bột sắn hòa với một chút nước lạnh cho tan hết. Đổ từ từ bột sắn vào nồi hạt sen. Các bạn đổ từ từ để chè không bị vón cục.
- Khi chè đạt độ sánh vừa, các bạn tắt bếp, múc chè ra bát để cho chè nguội.
- Bạn nào thích dầu chuối thì khi bắt chè xuống, cho thêm một chút cho thơm.
Chúc các bạn thành công với Chè nha đam đậu xanh hạt sen !
0 coment�rios:
Post a Comment