» Cách nấu chè Kiểm ngon đúng vị
» Đậm đà Chè chuối caramel
» Cách nấu chè khoai mỡ
NGUYÊN LIỆU
- Bí đỏ: 300 gr- Trân châu: 100 gr
- Đậu xanh: 150 gr
- Gạo nếp: 50 gr
- Đường: tùy khả năng ăn ngọt
Chè bí đỏ đậu xanh
CÁCH LÀM
- Để có món chè bí đỏ đậu xanh ngon, đầu tiên bạn cần gọt vỏ bí đỏ, rửa sạch rồi cắt thành những miếng vuông vừa ăn.
- Vo sạch gạo nếp và đậu xanh. Đem đun trên bếp với lửa vừa cho đậu và gạo chín mềm.
- Tiếp đó các bạn bỏ hạt trân châu vào, đun với lửa liu riu để hạt trân châu nở ra, tiếp đó các bạn cho thêm đường.
- Cuối cùng các bạn cho bí đỏ vào nồi chè. Để một lúc rồi tắt bếp.
Múc chè bí đỏ đậu xanh ra ly, thưởng thức nóng hoặc ăn lạnh cùng với đá bào.
0 coment�rios:
Post a Comment