» Cách nấu Chè sâm bổ lượng ngon
» Chè bí đỏ đậu xanh
» Cách nấu chè Kiểm ngon đúng vị
NGUYÊN LIỆU
- Bí đỏ: 300 gr- Hạt sen: 150 gr
- Trân châu: 50 gr
- Đường: tùy khả năng ăn ngọt
- Nước cốt dừa: 1/2 hạt
Chè bí đỏ hạt sen
CÁCH LÀM
- Để có món chè bí đỏ hạt sen ngon đầu tiên bạn gọt vỏ bí bỏ vỏ, rửa sạch với nước và cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.
- Hạt sen rửa sạch, ngâm trong nước nước khoảng 30 phút. Sau đó vớt ra cho hạt sen vào nồi đun sôi, để lửa nhỏ cho hạt sen chín đều và có độ mềm.
- Trân châu rửa sạch, ngâm trong nước khoảng 15 phút. Sau đó đem luộc cho đến khi trong thì ra ngâm trong nước lạnh cho khỏi dính chùm.
- Đợi đến lúc hạt sen chín thì cho tiếp bí đỏ vào đun.
- Khi bí đã mềm thì các bạn cho trân chau và đường vào. Đun thêm khoảng 4 - 5 phút nữa để cho đường tan và ngấm vị ngọt.
- Cuối cùng cho nước cốt dừa vào và khuấy đều.
Múc chè bí đỏ hạt sen ra chén, ăn nóng hoặc đợi nguội cho vào tủ lạnh cho mát, ăn kèm đá bào đều ngon.
0 coment�rios:
Post a Comment