Chè đu đủ nấm tuyết chứavới thành phần chính là đu đủ một lượng lớn vitamin A nên rất tốt cho mắt và da, có tác dụng bồi bổ cơ thể cho người mới ốm dậy. Mùa hè mà được một bát chè thanh mát thì quá tuyệt luôn.
NGUYÊN LIỆU
- Nấm tuyết: 18 gr
- Táo tàu: 50 gr
- Hạt sen tươi: 50 gr
- Đu đủ: 300 gr
- Đường phèn: 60 gr
CÁCH LÀM
- Để nấu chè đu đủ nấm tuyết đàu tiên các bạn cho hạt sen và nấm tuyết vào hai chiếc bát riêng. Chúng ta sẽ ngâm hạt sen trong nước nguội khoảng 30 phút. Ngâm nấm tuyết trong nước ấm 1 giờ đồng hồ.
- Sau đó vớt nấm tuyết ra, cắt bỏ phần thân nấm rồi cắt nấm ra thành những miếng nhỏ vừa ăn.
- Dùng một chiếc nồi sạch cho hạt sen và nấm tuyết vào, cho thêm 1 tô nước vào cùng rồi bật bếp ở mức lửa nhỏ. Đun cho đến khi nước sôi thì bạn thêm đường phèn vào.
- Tron khi đó các bạn lấy táo tàu khô ra, loại bỏ hạt, thái thành các khoanh mỏng.
- Dùng dao gọt vỏ đu đủ rồi cắt ra thành các miếng.
- Bạn đun hạt sen + nấm tuyết nhỏ lửa trong 20 phút thì cho táo tàu và đu đủ vào đun cùng ở mức lửa lớn thêm 10 phút. Sau đó, các bạn chỉnh lại bếp ở mức lửa nhỏ và đun thêm 10 phút nữa.
- Cuối cùng, tắt bếp đi và lấy nắp đậy nồi lại khoảng 10 phút để chè thêm ngon và sánh.
Chúc các bạn thành công với Chè đu đủ nấm tuyết !
0 coment�rios:
Post a Comment