» Cách làm chè Thái trái cây
» Cách nấu chè ba màu ngon đúng điệu
» Chè đậu ngự trân châu củ dền
NGUYÊN LIỆU
- Sắn: 1 củ- Khoai lang: 1 củ
- Dậu xanh cà: 250 gr
- Đậu phộng rang: 100 gr
- Hạt sen khô: 100 gr
- Đường cát: 300 gr
- Nước cốt dừa: 1 hộp
- Bột báng: 50 gr
- Lá dứa: 1 bó
- Phổ tai: 1 ít
Chè bà ba ngon ngọt
CÁCH LÀM
- Để thực hiện món chè bà bà, đầu tiên bạn ngâm đậu xanh, đậu phộng, bột khoai qua đêm cho mềm.- Đổ nước xâm xấp mặt đậu xanh, rồi bắc nồi đậu lên bếp hầm cho mềm rồi múc ra bát, để riêng.
- Bột báng các bạn cũng ngâm mềm.
- Luộc đậu phộng mềm, vớt để ra bát riêng.
- Hạt sen rửa sạch, hầm mềm, vớt ra bát để riêng.
- Khoai lang, củ sắn các bạn rửa sạch ngâm vào nước muối, sau đó cắt thành từng khối vuông nhỏ.
- Phổ tai rửa sạch, xả nhiều lần cho hết cát. Sau đó cắt thành những sợi ngắn.
- Mở hộp nước cốt dừa, đổ vào nồi lớn nấu với khoảng 2 lít nước lạnh, nấu sôi kèm theo bó lá nếp thả vào nấu cùng cho thơm.
- Khi hỗn hợp nước cốt dừa sôi các bạn đổ đường vào rồi lần lượt thêm khoai lang, củ sắn đã thái nhỏ.
- Nấu sôi lên đến khi khoai lang, củ sắn mềm bạn lần lượt cho đậu xanh + bột báng + hạt sen + đậu phộng đã hầm mềm ở trên vào đun cùng đến khi thấy bột báng nổi màu trắng trong là chè chín. Các bạn nêm nếm lại tùy khẩu vị. Cuối cùng, đổ phổ tai đã thái nhỏ vào, dùng thìa gỗ lớn trộn đều rồi tắt bếp. Múc chè ra bát, ăn nóng.
Chúc các bạn thành công với Cách nấu chè bà ba ngon ngọt !
0 coment�rios:
Post a Comment