Chè đu đủ cốt dừa

Món thè đu đủ cốt dừa với đu đủ thanh mát, ngọt nhẹ, kết hợp với vị béo béo của nước cốt dừa, điểm thêm một chút bột báng trong suốt vừa đẹp mắt vừa ngon miệng.

Chè đu đủ cốt dừa với thanh phần chính là đu đủ dồi dào vitamin A rất có lợi cho mắt và da sẽ là món giải nhiệt lý tưởng cho mùa hè lại có tác dụng làm đẹp, tăng cường sức khỏe.

NGUYÊN LIỆU

- Đu đủ: 300 gr
- Bột báng: 100 gr
- Cốt dừa: 1/2 hộp
- Đường: 200 gr
- Nước: 100 ml

Cách nấu Chè đu đủ cốt dừa ngon
Chè đu đủ cốt dừa

CÁCH LÀM

- Đầu tiên các bạn đem du đủ gọt vỏ, thái thành từng miếng nhỏ có kích thước khoảng 1,5cm x 1cm.

- Đường thì các bạn  chia làm 2 phần, 1 phần rắc vào đu đủ để đu đủ ngọt hơn, khi rắc các bạn nên trộn nhẹ nhàng để đường ngấm đều và đu đủ không bị nát.

- Bột báng rửa sạch, cho vào nồi nước đun sôi. Khi bột báng bắt đầu sôi thì các bạn giảm nhỏ lửa, đun khoảng 10 phút. Đến khi bột chín và trong thì ngâm vào trong nươc lạnh để bột không bị dính vào nhau.

- Hòa nước cốt dừa với nước lã cùng phần đường còn lại, cho lên bếp đun sôi. Khi hỗn hợp cốt dừa sôi các bạn thả bột báng vào khuấy đều lên rồi thả phần đu đủ đã ướp vào. Đợi chè đu đủ sôi trở lại thì tắt bếp luôn để đủ đủ không bị nát.

- Đợi chè nguội, múc ra chén, cho vào tủ lạnh cho mát hoặc ăn với đá bào.

- Chúc cac bạn thành công với Chè đu đủ cốt dừa !

0 coment�rios:

Post a Comment