» Sườn sốt tàu xì
NGUYÊN LIỆU
- Sườn non: 500 gr- Gạo nếp: 50 gr
- Gạo: 50 gr
- Muối: 10 gr
- Hoa hồi: 2 cánh
- Ớt tươi: 1 quả
- Tỏi khô: 3 tép
- Sả: 1 củ
- Hành lá: 20 gr
- Bột bắp: 100 gr
- Gia vị: dầu hào: 1 thìa canh dầu hào; 1 thìa cà phê nước tương; 1 chút tiêu;1 chút đường; 1 chút muối.
Sườn non rang thính
CÁCH LÀM
- Sườn non các bạn chặt miếng, rửa sạch, chần qua nước sôi, sau đó để ráo. Ướp vào sườn dầu hào, nước tương, muối, đường, tiêu trộn đều để 20 phút cho thịt thấm gia vị.
- Ớt bỏ hạt băm nhỏ
- Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ
- Sả đập dập, băm nhỏ
- Hành lá nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
-Bột bắp cho vào bao nilon, sau đó cho sườn vào, bóp đều để tạo một lớp bột áo xung quanh sườn.
- Cho gạo và hoa hồi vào chảo rang chín, để nguội, rồi giã nhỏ gạo làm thính.
- Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu hơi nóng cho từng miếng sườn vào chiên với lửa vừa. Khi sườn chín vàng giòn thịt gắp ra đĩa.
- Gạn bớt dầu, chỉ để lại 1 thìa canh dầu, cho sả, ớt, tỏi, hành lá và 1/2 thìa cà phê muối vào xào thơm trong 3 phút.
- Cuối cùng các bạn cho sườn đã chiên cùng thính vào đảo đều là tắt bếp.
Cho Sườn non rang thính cho ra đĩa ăn nóng với cơm rất ngon!
0 coment�rios:
Post a Comment