Măng xào thịt

Măng xào thịt đặc trưng bởi vị chua nhẹ của măng, giòn giòn của mộc nhĩ, mềm mại của thịt. Tất cả hòa quyện vào nhau khiến cho món ăn trở nên hấp dẫn.

» Canh dưa leo nhồi thịt
» Chả cốm
» Sườn non nấu giả cầy

NGUYÊN LIỆU

- Măng tươi: 200 gr
- Thịt nạc thăn: 200 gr
- Mộc nhĩ: 3 gr
- Hành khô: 1 củ
- Hành hoa: 10 gr
- Ớt chuông Đà Lạt: ½ quả
- Dầu ăn
- Gia  vị: Bột canh, bột nêm, dầu, hạt tiêu.

Cách làm món Măng xào thịt ngon
 Măng xào thịt

CÁCH LÀM

- Mộc nhĩ các bạn ngâm nở, rửa sạch, cắt bỏ chân, thái nhỏ.

- Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

- Hành hoa nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

- Thịt nạc thăn rửa sạch, thái mỏng. Ướp thịt với 1 thìa bột nêm, 1/2 hành băm nhỏ.

- Măng tươi xé nhỏ luộc qua nước sôi khoảng 2-3 phút.

- Ớt chuông rửa sạch, bỏ hạt, thái miếng vừa ăn.

- Phi thơm 1/2 hành khô còn lịa với chút xíu dầu ăn, cho thịt vào xào sơ sau đó cho thịt ra bát.

- Vẫn chảo đó các bạn cho măng vào xào với lửa lớn, tiếp đến cho ớt chuông vào xào cùng. Thêm mộc nhĩ vào đảo đều, nêm 1 thìa bột canh. Cuối cùng cho thịt vào đảo đều lên, nêm lại gia vị cho vừa miệng. Thêm hành hoa thái nhỏ, ít hạt tiêu.

- Tắt bếp trút măng xào thịt ra đĩa.

0 coment�rios:

Post a Comment