» Thịt ba chỉ kho mặn
NGUYÊN LIỆU
- Thịt ba chỉ: 250 gr- Nấm hương tươi: 100 gr
- Nước dừa tươi: 200 ml
- Hành lá: 20 gr
- Ớt tươi: 1 quả
- Gia vị: Nước mắm ngon, đường, hạt nêm.
Thịt ba chỉ kho nấm
CÁCH LÀM
- Thịt ba chỉ các bạn thái miếng dày khoảng 1 cm rồi cho vào nồi, chần qua nước sôi, sau đó rửa sạch lại bằng nước muối.
- Bắc nồi lên bếp, làm nóng, cho 1 thìa cà phê đường vào nồi đun thành caramel.
- Khi đường chuyển sang màu các gián các bạn đổ thịt vào đảo nhanh tay cho đến khi thịt săn lại và chuyển màu.
- Thêm nước dừa tươi xâm xấp mặt thịt và 2 thìa canh nước mắm ngon. Đun lửa to cho sôi bùng rồi hạ nhiệt để lửa nhỏ, đậy vung đun tiếp khoảng 15 - 20 phút nữa cho thịt chín mềm.
- Nấm hương rửa sạch, để ráo, cắt bớt chân nấm.
- Hành hoa rửa sạch, thái nhỏ.
- Khi thịt cạn 2/3 nước các bạn nêm nếm lại cho vừa miệng rồi thả nấm vào, đảo đều, đậy vung kho thêm khoảng 3 phút nữa.
- Cuối cùng thêm vài lát ớt và ít hành hoa.
- Trút thịt ba chỉ kho nấm ra đĩa, ăn cùng cơm nóng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thịt ba chỉ kho nấm nhé!
0 coment�rios:
Post a Comment