» Cách làm nem chua rán
» Chả mọc hấp
» Tràng lợn hấp gừng răm
NGUYÊN LIỆU
- Sườn lợn: 500 gr- Riềng: 20 gr
- Sả: 3 củ
- Mẻ: 30 ml
- Mắm tôm: 1 thìa
- Gia vị: nước mắm, mì chính, hạt tiêu, đường
Sườn non nấu giả cầy
CÁCH LÀM
- Sườn các bạn nên chọn sườn non, rửa sạch, đun sôi nước, cho sườn vào chần qua nước sôi khoảng 3 phút rồi đổ ra rửa lại bằng nước lạnh.
- Riềng cạo vỏ rửa sạch, giã nhỏ.
- Sả đập giập, băm nhỏ.
- Mẻ lọc lây nước đặc
- Ướp sườn với riềng, sả, mắm tôm, mẻ ngấu, chút đường, hạt nêm, mì chính, nước mắm. Đeo găng tay ni - long vào, bóp cho sườn ngấm đều gia vị, ướp khoảng 40 phút.
- Bắc nồi lên bếp, rang đến khi sườn chín và săn lại thì các bạn cho một bát con nước lọc vào, đun liu riu đến khi sườn chín mềm là được.
- Cuối cùng các bạn tắt bếp, múc Sườn non nấu giả cầy ra tô, ăn kèm với cơm trắng hoặc bún, dọn cùng với rau thơm các loại (lá mơ lông, quế, tía tô, kinh giới, húng cây, sả...) chấm cùng mắm tôm pha rất ngon !
0 coment�rios:
Post a Comment