» Sườn non nấu giả cầy
» Cách làm nem chua rán
» Chả mọc hấp
NGUYÊN LIỆU
- Giò sống: 500 gr- Cốm tươi: 150 gr
- Thịt nạc vai xay: 100 gr
- Hành khô: 1 củ
- Gia vị: Nước mắm, hạt tiêu.
Chả cốm
CÁCH LÀM
- Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.
- Các bạn cho thịt xay vào bát với hành khô, thêm nửa thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê nước mắm ngon và trộn đều với giò sống.
- Chocốm vào bát để trộn đều cốm thịt với nhau.
- Rửa sạch tay, xát ít dầu ăn vào lòng bàn tay, cho thịt và cốm vừa trộn nhuyễn vào lòng bàn tay để nặn chả cốm thành hình tròn, dẹt đường kính khoảng 3 cm. Nặn lần lượt cho đến hết.
- Tiếp đó các bạn đặt phần chả cốm vừa nặn lên lá sen sạch, sau đó đặt vào hấp. Đậy một lá sen khác lên trên lớp chả cốm, và hấp trong vòng 15 phút. Việc hấp chả trong lá sen sẽ làm món ăn có mùi thơm và màu xanh của lá sen. Đúng với hương vị cổ truyền, nếu không có lá sen các bạn xếp chả lên đĩa, hoặc xửng inox cho vào nồi hấp cúng được.
- Khi chả chín các bạn lấy ra, để nguội.
- Sau khi hấp xong, các bạn cho chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo, đun nóng dầu ăn, thả chả cốm đã hấp vào chiên cho chín vàng hai mặt.
- Sau khi chiên xong, bạn đặt chả cốm ra giấy thấm dầu cho ráo dầu.
- Cuối cùng các bạn cắt chả cốm, bày vào đĩa để ăn nóng.
0 coment�rios:
Post a Comment