» Măng xào thịt
» Canh dưa leo nhồi thịt
» Chả cốm
NGUYÊN LIỆU
- Mướp đắng: 400 gr- Tai heo: 1/2 cái
- Cả rốt: 100 gr
- Ớt sừng: 1 quả
- Ớt hiểm: 2 quủ
- Hành tím: 1 cr
- 2-3 trái mướp đắng
- Vừng trắng: 1 thìa
- Chanh: 2 quả
- Gia vị: nước mắm, dấm, đường, muối.
Gỏi mướp đắng tai heo
CÁCH LÀM
- Tai heo làm sạch, bóp với muối, dấm sau đó cho vào nồi luộc chín. Khi vớt ra ngâm ngay vào bát nước lạnh cho nguội và tai không bị thâm.
- Mướp đắng rửa sạch, bổ đôi dọc trái, dùng thỉa nạo bỏ hết ruột, thái miếng mỏng vừa, ngâm vào nước khoảng 20 phút.
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái chân hương.
- Ớt sừng rửa sạch, bỏ ruột thái sợi.
- Vừng trắng rang chín.
- Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, thái lát, chiên vàng.
- Ớt hiểm rửa sạch, bằm nhỏ.
- Chanh bổ đôi, vắt lấy nước cốt, bỏ hạt.
- Mướp đắng sau khi ngâm, các bạn vớt ra rổ để thật ráo rồi cho vào một tô lớn, tiếp đó cho cà rốt + ớt đã thái sợi vào cùng.
- Pha mắm + đường + chanh sao cho vừa miệng rồi cho 2/3 hỗn hợp vào trộn cùng mướp đắng, cà rốt, ớt sừng. Sau khi trộn để khoảng 5-7 phút cho ngấm.
- Tai heo sau khi nguội, các bạn thái lát mỏng, ướp sơ với chút muối.
- Cho tai đã thái vào tô mướp đắng ở trên, cho tiếp 1/3 hỗn hợp chua ngọt còn lại vào trộn cùng, nêm nếm vừa miệng.
- Cho ra đĩa, rắc thêm ít vừng trắng đã rang chín và hành phi là được.
Vậy là các bạn đã hoàn thành món Gỏi mướp đắng tai heo rồi !
0 coment�rios:
Post a Comment