Salad hỗn hợp với rau mầm và các loại rau quả thanh ngọt, ngon giòn, thấm gia vị sẽ mang đến cho bữa cơm gia đình 1 món ăn thú vị, dùng kèm với thịt hay các món nướng rất hợp.
NGUYÊN LIỆU
- Trứng gà: 2 quả
- Rau cải mầm: 200 gr
- Cà chua bi: 100 gr
- Bắp cải tím: 100 gr
- Xà lách búp: 100 gr
- Ớt Đà Lạt: 100 gr
- Gia vị
Salad hỗn hợp
CÁCH LÀM
- Trứng gà các bạn luộc chín, cắt làm 6 hoặc 8 theo chiều dọc.
- Rau mầm nhặt rửa sạch, vớt ra để thật ráo nước.
- Cà chua bị rửa sạch, bổ đôi.
- Bắp cải tím, xà lách cắt bỏ gốc, tách từng lá, rửa sạch rồi thái sợi nhỏ.
- Ớt Đà Lạt rửa sạch, thái sợi.
- Làm nước trộn: Cho 2 thìa cà phê dầu oliu + 2 thìa cà phê nước cốt chanh + 1/2 thìa cà phê mù tạt xanh + 1/3 thìa cà phê muối + chút tiêu xay vào bát con, khuấy đều cho tan hết gia vị.
- Cho băp cải tím, xà lách, cà chua, trứng gà luộc, rau mầm, ớt và tô, rưới đều nước trộn và trộn đều, sau đó cho ra đĩa, cho vào ngăn mát tủ lạnh để 15 phút cho ngấm gia vị rồi lấy ra thưởng thức.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm món Salad hỗn hợp !
0 coment�rios:
Post a Comment