Cá trắm kho cà pháo

Cá trắm kho cà pháo là món ăn được nhiều người yêu thích, khi kho kiểu này cá sẽ không còn tanh, cà pháo ăn rất bùi. Món này dùng với cơm trắng rất tuyệt.

» Cá Điêu hồng nướng mọi
» Cá trắm nướng riềng mẻ
» Cá cơm chiên tỏi ớt

NGUYÊN LIỆU

- Cá trắm: 600 gr
- Cà pháo muối chua: 200 gr
- Chuối xanh: 2 quả
- Ớt hiểm: 1 quả
- Nghệ: 1 củ
- Gia vị: 3 thìa nước mắm, hạt nêm, tiêu, nước màu.

Cách làm Cá trắm kho cà pháo ngon
Cá trắm kho cà pháo

CÁCH LÀM

- Cá trắm mua về các bỏ ruột, bỏ mang, đánh sạch vảy rồi rửa sạch và để ráo nước. Ướp cá với 1 thìa muối i-ốt và nửa thìa hạt tiêu khoảng 20 phút.

- Chuối xanh tước bỏ vỏ ngoài, cắt khúc dày khoảng 2-3 cm rồi ngâm trong nước có pha giấm loãng.

- Cà pháo bổ đôi, bỏ hạt.

- Ớt bỏ hạt, đập dập.

- Nghệ gọt vỏ, rửa sạch.

- Cho chuối + cà pháo +  nghệ vào nồi rồi tiếp đến cho cá vào. Sau đó, các bạn nêm nước mắm nguyên chất + muối hạt nhỏ + hạt nêm + nước màu vào nồi cá kho rồi bắc nồi lên bếp đun khoảng 10 phút thì cho thêm 250 ml nước vào đun, khi sôi thì hạ nhỏ lửa, để liu riu. Trong quá trình kho cá thinh thoảng bạn nghiêng nhẹ nồi để gia vị thấm đều vào cá. Đun đến khi nước trong nồi cạn gần hết là được.

Chúc các bạn thành công với món Cá trắm kho cà pháo !

0 coment�rios:

Post a Comment