Tôm rang muối

Tôm rang muối mằn mặn, beo béo, rất khoái khẩu, lại hợp với bia.

» Đậu cô ve xào tôm

NGUYÊN LIỆU

- Tôm rảo: 400 gr
- Bột năng: 50 gr
- Sả: 3 củ
- Muối: 15 gr
- Dầu ăn
- Gia vị: ½ thìa bột nêm; ½ thìa đường; ½ thìa mì chính

Cách làm món Tôm rang muối ngon
Tôm rang muối

CÁCH LÀM

- Tôm mua về các bạn cắt bỏ râu, rửa sạch, để ráo. 

- Sả thái lát mỏng.

- Tôm sau đó các bạn ướp tôm với bột nêm, mì chính và đường. 

- Tiếp đó các bạn cho 4 thìa bột năng, đậy nắp, xóc đều.

- Đun nóng dầu ăn, cho tôm vào chảo chiên vàng sau đó gắp ra qua lớp giấy thấm dầu. 

- Vẫn chảo dầu nóng đó các bạn cho sả thái sợi vào chiên vàng.

- Dùng 1 chảo khô đặt lên bếp sau đó cho tôm vào, thêm 1 thìa muối ( Nếu kì công hơn các bạn có thể làm một hỗn hợp muối rang từ gạo + đậu xanh + muối rang), xóc đều lên. Cuối cùng cho sả vào xóc lại lần nữa rồi xếp tôm lên đĩa.

Chúc các bạn thành công với Tôm rang muối !

0 coment�rios:

Post a Comment