» Đậu cô ve xào tôm
NGUYÊN LIỆU
- Tôm rảo: 400 gr- Bột năng: 50 gr
- Sả: 3 củ
- Muối: 15 gr
- Dầu ăn
- Gia vị: ½ thìa bột nêm; ½ thìa đường; ½ thìa mì chính
Tôm rang muối
CÁCH LÀM
- Tôm mua về các bạn cắt bỏ râu, rửa sạch, để ráo.
- Sả thái lát mỏng.
- Tôm sau đó các bạn ướp tôm với bột nêm, mì chính và
đường.
- Tiếp đó các bạn cho 4 thìa bột năng, đậy nắp, xóc đều.
- Đun nóng dầu ăn, cho tôm
vào chảo chiên vàng sau đó gắp ra qua lớp giấy thấm dầu.
- Vẫn chảo dầu nóng đó các bạn cho
sả thái sợi vào chiên vàng.
- Dùng 1 chảo khô đặt lên bếp sau đó cho tôm vào, thêm 1 thìa muối ( Nếu kì công hơn các bạn có thể làm một hỗn hợp muối rang từ gạo + đậu xanh + muối rang), xóc đều lên. Cuối cùng cho sả vào xóc lại lần nữa rồi xếp tôm
lên đĩa.
Chúc các bạn thành công với Tôm rang muối !
0 coment�rios:
Post a Comment