Cá rô giàu protein, chất béo và Omega-3 rất có lợi cho sức khỏe. Thỉnh thoảng các bạn hãy làm món ruốc cá để đổi bữa cho cả nhà nhé.
NGUYÊN LIỆU
- Cá rô phi: 1 kg
- Dầu ăn
- Nước mắm
- Rau thì là (nếu thích)
Cách làm ruốc cá rô
CÁCH LÀM
- Cá rô phi mua về các bạn đánh vẩy, loại bỏ nội tạng, lọc lấy phi lê cá.
- Cho phi lê cá vào nồi hấp, hấp chín tới.
- Cá chín, tắt bếp, để cá nguội bớt thì gỡ thịt, loại bỏ xương dăm, tách lấy thịt cá để riêng.
-Đặt chảo lên bếp, làm nóng chảo. Nêm một ít nước mắm vào cá rồi cho vào chảo, đảo đều tay.
- Sau khoảng 3 phút các bạn thêm 1 chút dầu ăn vào chảo và tiếp tục đảo đều tay cho đến khi cá vàng đều là được.
- Để ruốc nguội, cho vào hũ thủy tinh, đậy kín nắp, dùng dần.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng vơi cách làm món ruốc cá rô !
0 coment�rios:
Post a Comment