Chả cá rô phi thì là kết hợp thịt cá mềm ngọt khi quết lên lại giòn dai; không cần quá nhiều gia vị cũng thơm lừng, dậy vị.
NGUYÊN LIỆU
- Cá rô phi: 1 kg
- Rau thì là: 50 gr
- Hành tím: 1 củ
- Gia vị: Muối tinh, tiêu xay
- Dầu ăn
Chả cá rô phi thì là
CÁCH LÀM
- Cá rô phi mua về các bạn sơ chế sạch: cạo vảy, mổ bỏ ruột, xát qua gừng hoặc chanh tươi thái lát rồi rửa lại cho thật sạch.
- Lọc lấy phi lê cá. Phần xương cá có thể ninh lấy nước dùng, đem nấu canh.
- Phần phi lê cá cho vào cối giã nhuyễn, nêm chút muối tinh, tiêu xay rồi đem quyết cho thật dẻo.
- Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.
- Thì là nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
- Cho hành, thì là vào quết cùng với cá.
- Cho ít dầu ăn vào lòng bàn tay, thoa đều. Lấy 1 ít (khoảng 30 gr) chả cá ra tay, vo viên, rồi ấn dẹt. Các bạn làm lần lượt đến hết nguyên liệu.
- Đun nóng dầu ăn. Khi dầu nóng cho chả cá vào chiên vàng. Vớt ra để ráo dầu.
- Khi ăn chấm cùng tương ớt.
- Chả cá rô phi dùng ăn với cơm hay ăn chơi đều rất ngon.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm chả cá rô phi thì là !
0 coment�rios:
Post a Comment