Chả cá rô phi thì là

Chả cá rô phi thì là kết hợp thịt cá mềm ngọt khi quết lên lại giòn dai; không cần quá nhiều gia vị cũng thơm lừng, dậy vị. 

NGUYÊN LIỆU

- Cá rô phi: 1 kg
- Rau thì là: 50 gr
- Hành tím: 1 củ
- Gia vị: Muối tinh, tiêu xay
- Dầu ăn

Chả cá rô phi thì là
Chả cá rô phi thì là


CÁCH LÀM

- Cá rô phi mua về các bạn sơ chế sạch: cạo vảy, mổ bỏ ruột, xát qua gừng hoặc chanh tươi thái lát rồi rửa lại cho thật sạch.

- Lọc lấy phi lê cá. Phần xương cá có thể ninh lấy nước dùng, đem nấu canh.

- Phần phi lê cá cho vào cối giã nhuyễn, nêm chút muối tinh, tiêu xay rồi đem quyết cho thật dẻo.

- Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.

- Thì là nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

- Cho hành, thì là vào quết cùng với cá.

- Cho ít dầu ăn vào lòng bàn tay, thoa đều. Lấy 1 ít (khoảng 30 gr) chả cá ra tay, vo viên, rồi ấn dẹt. Các bạn làm lần lượt đến hết nguyên liệu.

- Đun nóng dầu ăn. Khi dầu nóng cho chả cá vào chiên vàng. Vớt ra để ráo dầu.

- Khi ăn chấm cùng tương ớt.

- Chả cá rô phi dùng ăn với cơm hay ăn chơi đều rất ngon.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm chả cá rô phi thì là !

0 coment�rios:

Post a Comment