» Cá giò kho thịt
» Cá diếc nấu rau răm
» Cách làm ruốc cá
NGUYÊN LIỆU
- Cá cơm: 500 gr- Ớt hiếm: 2 quả
- Gừng: 1 miếng nhỏ
- Tỏi khô: 1/2 củ
- Hành lá: 20 gr
- Bột năng: 100 gr
- Gia vị: 1/3 thìa cà phê muối, 3 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh đường, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa canh tương ớt.
Cá cơm chiên tỏi ớt
CÁCH LÀM
- Cá cơm mua về các bạn rửa sạch, để ráo.
- Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
- Gừng gọt vỏ, đập dập, băm nhỏ.
- Ớt bỏ hạt, băm nhỏ,
- Hành lá nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
- Trộn chung 1/3 thìa cà phê muối, 3 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh đường, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa canh tương ớt thành một hỗn hơpj
- Cho bột năng ra một to inox lớn, cho các vào lăn qua bột.
- Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho cá cơm đã tẩm bột vào chiên, khi các vàng giòn thì các bạn gắp cá ra, để ráo dầu.
- Đổ bớt dầu ra khỏi chảo, cho ớt, tỏi, gừng và hành lá vào xào thơm. Sau đó cho hỗn hợp gia vị vào vào đảo đều.
- Tiếp đó các bạn cho cá cơm tẩm bột chiên vào trộn đều cho gia vị bám xung quanh cá là tắt bếp.
- Cuối cùng các bạn xuc Cá cơm chiên tỏi ớt đĩa, ăn cùng với cơm nóng rất ngon.
0 coment�rios:
Post a Comment