Bánh đa cá rô

Bánh đa cá rô với nước dùng thanh ngọt, thịt cá trắng mềm là món ăn lý tưởng giúp cả nhà đổi bữa trong những ngày nắng nóng.

NGUYÊN LIỆU

- Chả cá: 200 gr
- Phi lê cá: 300 gr
- Bánh đa: 500 gr
- Xương lợn: 400 g
- Hành khô: 2 củ
- Hành hoa
- Rau răm: 1 ít
- Cà chua: 3 quả
- Dứa: ½ quả
- Rau sống ăn kèm

Bánh đa cá rô
Bánh đa cá rô

CÁCH LÀM

- Xương lợn rửa sạch, ninh với 2 lít nước lấy nước dùng trong.

Cá nếu là cá rô phi các bạn lọc lấy phi lê, còn cá rô ta thì luộc chín gỡ lấy thịt. Phần xương cá cho vào hầm cùng với xương lợn lấy nước dùng.

- Ướp thịt cá với chút nước mắm, hạt tiêu, để 15 phút cho ngấm.

- Bánh đa rửa sạch cho bợt bụi rồi vớt ra để ráo.

- Rau sống rửa sạch, ngâm nước muối loãng, vớt ra để ráo. 

- Cà chua rửa sạch, rồi bổ múi cam. 

- Dứa gọt vỏ, bỏ mắt thái miếng mỏng. 

- Hành lá, rau răm nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

- Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.

- Đun nóng dầu ăn, cho thịt cá và chả cá vào chiên. Khi chín vớt ra để ráo dầu. 

- Phi thơm 1/2 hành khô còn lại rồi cho cà chua vào xào. Khi thấy cà chua hơi chín thì các bạn nêm thêm 1 thìa bột canh rồi cho dứa vào xào cùng.

- Khi nước dùng được các bạn gạn sang 1 nồi khác, bỏ xương. Cho cà chua và dứa vào đun cùng. Nêm lại gia vị vừa ăn.

- Khi ăn các bạn chần chín bánh đa bằng nước sôi rồi cho ra bát tô. Tiếp đó, xếp chả cá cùng cá chiên lên trên; rắc thêm ít hành tươi, rau răm lên bên rồi chan nước dùng ngập bánh đa.

- Dọn bún cùng rau sống, nếu thích ăn cay, bạn có thể thêm vài lát ớt.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh đa cá rô !

0 coment�rios:

Post a Comment