Sườn non nướng sả ớt

Sườn non nướng sả ớt cay cay, thơm mùi sả, là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Món này mà phải tay mấy ông thích lai rai thì tốn bia thôi rồi.

» Thịt viên lụi tam sắc
» Nem nướng
» Cách làm xúc xích

NGUYÊN LIỆU

- Sườn non: 1 kg
- Muối: 10 gr
- Đường: 20 gr
- Mì chính: 5 gr
- Sả: 3 củ
- Ớt tươi: 1 quả
- Mật ong: 10 ml
- Dầu ăn: 10 ml

Cách làm món Sườn non nướng sả ớt ngon
Sườn non nướng sả ớt

CÁCH LÀM

- Sườn non mua về các bạn rửa sạch, tốt nhất là các bạn nên chọn được loại sườn vừa ăn (dẻ sườn chỉ to cỡ ngón tay), to hơn sẽ bị dai, và hao.

- Các bạn chẻ sườn ra thành từng dẻ một, khía vài đường dọc trên thân sườn.

- Sả các bạn đập dập, băm nhỏ.

- Ớt bỏ hạt băm nhỏ

- Ướp sườn với tất cả gia vị: muối + đường + mì chính + mật ong + sả bằm + ớt, để 30 phút cho ngấm gia vị.

- Trước khi nướng các bạn cho dầu ăn vào sườn, trộn đều. Thao tác này giúp sườn nhanh chín hơn và thơm hơn, bóng hơn (nhanh chín hơn là do nhiệt truyền trong chất béo nhanh hơn là protein và chất béo nhỏ xuống than hoa sẽ tạo ra các andehit thơm - mùi đặc trưng của món nướng.)

- Khi sườn non nướng sả ớt đã chín vàng, các bạn chặt nhỏ hoặc để nguyên cây, bày ra đĩa, chấm với muối ớt hoặc muối sả ớt, muối tiêu đều rất ngon.

0 coment�rios:

Post a Comment