Cách làm món Gà quay bằng lò vi sóng

Món gà quay vàng rộm với lớp da giòn, thơm phức thì ai cũng thích rồi. Nhưng không phải lúc nào cũng có điều kiện để làm ở nhà.

Hôm nay Bí Ngô sẽ chia sẻ với các bạn cách làm món Gà quay bằng lò vi sóng. Các bạn có thể thêm vào thực đơn hàng ngày để bữa ăn gia đình thêm phong phú nhé.

» Gà nhồi xôi
» Gà nấu mẻ

NGUYÊN LIỆU


- Gà: 1 con (khoảng 1,4 kg), làm sạch.
- Bột ngũ vị hương: 1 thìa canh
- Mật ong: 1 thìa canh
- Đường: 1 thìa cà phê
- Muối: 1 thìa cà phê
- Tỏi ép nhuyễn: 1 thìa canh
- Dầu ăn: 1 thìa canh
- Tiêu
- Hoa hồi và quế: 1 ít

Gà quay bằng lò vi sóng
Gà quay bằng lò vi sóng

CÁCH LÀM


- Trộn ngũ vị hương + mật ong + đường + muối + tỏi + dầu ăn + tiêu trong một tô nhỏ, quậy cho tan.

- Cho gà đã sơ chế sạch ra rổ, nấu nước sôi pha cùng chút muối. giội lên mình gà cho da săn lại.

- Cho hoa hồi + quế vào bụng gà.

- Thoa đều hỗn hợp ướp gà lên mình, bụng gà. Để cho gà thấm đều  gia vị khoảng 30 phút hoặc qua đêm.

- Bật lò vi sóng ở nhiệt độ 200°C. Cho gà vào lò nướng khoảng 40 phút. Thỉnh thoảng các bạn mở lò thăm chừng và quét một lớp nước sốt còn dư lên mình gà.

- Chú ý: Khi nướng các bạn nên cho một khay nhỏ bên dưới lò để tránh văng mỡ khi gà đang nướng và giảm việc lau chùi lò.

- Khi gà chín các bạn cắt miếng vừa ăn.

- Dọn gà cùng với tương ớt, ăn kèm rau sống, dưa leo, cà chua.

Chúc các bạn thành công với món Gà quay bằng lò vi sóng !

0 coment�rios:

Post a Comment