Trời lạnh, làm đĩa thịt heo nướng mềm rụi, thơm phức đãi cả nhà thật hấp dẫn vô cùng.
» Sườn sốt tỏi cay
» Sườn non kho dứa
» Sườn sốt me
» Sườn sốt tỏi cay
» Sườn non kho dứa
» Sườn sốt me
NGUYÊN LIỆU
- Thịt nạc dăm: 500 gr
- Táo đỏ: 1/2 củ
- Hành tây: 1/2 củ
- Cần tây: 2 cây
- Bắp cải tím: 1/2 cái
- Tỏi khô: 1/2 củ
- Nước cốt chanh
- Tiêu sọ đen: 1 thìa
- Chanh tươi: 1/2 quả
- Mù tạt vàng: 1 thìa
- Xì dầu: 2 thìa
- Giấm gạo lên men: 1 thìa
- Hạt nêm: 2 thìa cà phê
Thịt heo nướng mềm rụi
CÁCH LÀM
- Hành tây gọt vỏ, thái mỏng.
- Bắp cải rửa sạch, thái sợi.
- Táo gọt vỏ, bỏ hạt, thái lát, ngâm trong nước có pha ít nước cốt chanh.
- Cần tây rửa sạch, thái lát mỏng.
- Thịt heo dùng dây bó thành đòn.
- Tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ
- Tiêu sọ đập dập.
- Làm sốt ướp thịt: cho táo + 1/2 lượng hành tây + cần tây + tỏi băm + muối + 1 thìa đường, ½ thìa tiêu + 1 thìa hạt nêm + 1 thìa giấm gạo lên men + 1 thìa nước tương + 1,5 chén nước vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Cho thịt vào ướp qua đêm.
- Vớt thịt ra để ráo, thoa 1 lớp mỏng mù tạc vàng và rắc tiêu đen xung quanh, chiên vàng mặt ngoài. Cho thịt vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C khoảng 45 phút cho đến khi thịt chín.
- Xào 1/2 hành tây còn lại đến khi vàng, cho bắp cải vào xào chín, nêm 1 thìa hạt nêm + 1 thìa đường + 1 thìa muối + ½ thìa tiêu + 1 thìa giấm gạo lên men, trút ra đĩa.
- Để thịt heo nướng còn ấm, tháo bỏ dây, xếp lên đĩa bắp cải. Khi ăn các bạn dùng dao cắt nhỏ, chấm kèm xì dầu hoặc tương ớt tùy khẩu vị.
0 coment�rios:
Post a Comment