Cá giò kho thịt có màu cánh gián, thơm mùi gừng, thịt và cá đậm đà, thơm ngon. Món này rất thích hợp để ăn trong mùa đông hoặc dùng chung với cơm nóng.
NGUYÊN LIỆU
- Cá giò (cá bớp, cá bóp): 500 gr
- Thịt lợn ba chỉ: 200gr
- Gừng: 1 củ nhỏ
- Hành khô: 1 củ
- Tỏi: 3 tép
- Ớt tươi: 1 quả
- Dầu ăn
- Gia vị: Nước mắm, nước tương, đường, hạt nêm
Cá giò kho thịt
CÁCH LÀM
- Hành và tỏi khô bóc bỏ vỏ, băm nhỏ.
- Gừng củ gọt vỏ, rửa sạch, 1/2 thái lát to mỏng, 1/2 đem băm nhỏ.
- Ớt bỏ hạt, thái chỉ.
- Cá giò các bạn mua về làm và rửa sạch, thấm khô, cắt khoanh, sau đó ướp cá với hành, gừng và tỏi băm nhỏ, ớt, hạt tiêu, hạt nêm, mắm, nước tương để 30 phút cho ngấm gia vị.
- Thit ba chỉ chần qua nước sôi, vớt ra, rửa sạch, thái con chì. Ướp thịt với chút hành củ băm nhỏ, 1 ít hạt nêm cho ngấm.
- Cho một ít dầu ăn vào chảo, cho 1 thìa đường vào đun tới khi chuyển màu cánh gián thì cho cá và thịt vào. Dun lửa nhỏ khoảng 10 phút, đảo nhẹ cho thịt và cá ngấm màu.
- Xếp gừng thái lát vào nồi, sau đó là đến cá, sau đó tới thịt và các gia vị dùng để ướp vào. Cuối cùng các bạn đổ nước sôi ngập mặt cá.
- Cho nồi cá lên bếp, đun sôi rồi hạ lửa, đun tới khi còn 1/3 nước thì ngừng lại sau đó đun tiếp. Theo kinh nghiệm được các cụ truyền lại thì cá kho 2 lửa sẽ ngon hơn.
- Khi Cá giò kho thịt nạc được các bạn tắt bếp, gắp ra đĩa, ăn cùng với cơm nóng và canh.
0 coment�rios:
Post a Comment