Mát giờ thế này làm ít thịt ba chỉ nướng riềng mẻ thì cứ gọi là thơm nức mũi mà hợp thì phải biết các bạn nhỉ!?
NGUYÊN LIỆU
- Thịt ba chỉ: 400 gr
- Riềng: 1 nhánh nhỏ
- Hành khô: 1 củ
- Mắm tôm: 1 thìa
- Bột nghệ: 5 gr
- Mẻ ngấu: 50 gr
- Đường: 10 gr
Thịt ba chỉ nướng riềng mẻ
CÁCH LÀM
- Để có món Thịt ba chỉ nướng riềng mẻ ngon đầu tiên các bạn mang thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
- Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
- Giềng dập dập, giã nhỏ.
- Mọc lọc lấy nước đặc.
- Ướp thịt với hành, riềng xay nhỏ, bột nghệ, để trong vài phút rồi thêm mắm tôm, đường vào, mẻ, ướp khoảng 30 phút cho ngấm.
- Xếp thịt đã được tẩm ướp lên vỉ nướng. Trước khi nướng các bạn có thể cho một chút dầu ăn vào thịt trộn đều, hoặc quét dầu ăn lên vỉ, thao tác này giúp thịt nướng đỡ khô và không bị dính vào vỉ.
- Nướng thịt bằng than hoa, trở đều liên tục để thịt được chín đều mà không bị cháy.
- Khi thịt ba chỉ nướng riềng mẻ chín vàng đều các mặt thì cho thịt ra đĩa, chấm cùng với mắm tôm, dọn cùng lá mơ.
0 coment�rios:
Post a Comment