Nếu bạn muốn hỗ trợ cho sự hoạt động của hệ tiêu hóa, đôt cháy mỡ thừa thì chọn ớt cay. Nếu bạn muốn được tăng cường khả chống lão hóa, hỗ trợ cho vẻ đẹp của làn da thì bạn nên lựa chọn ớt ngọt (ớt chuông).
Một trong những món ăn được chế biến từ ớt là món ớt nướng. Hãy cùng chúng tôi tham khảo Cách làm món ớt nướng dưới đây.
NGUYÊN LIỆU
- Ớt (Tùy theo sở thích bạn chọn ớt chuông hoặc ớt cay)
- Dầu ô liu
CÁCH LÀM
- Chọn những quả ớt chín đều, ngon rồi rửa sạch
- Sử dụng dao để khéo léo loại bỏ hết hạt ra khỏi ớt. Hạt ớt có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của dạ dày nên cần phải được loại bỏ.
- Xếp ớt vào khay với một lớp giấy bạc lót dưới.
- Phun một ít dầu ô liu lên thân của những quả ớt.
- Đặt khay vào lò nướng và bật máy để nướng khoảng 20 phút đủ để ớt chín.
- Quấn ớt trong giấy bạc xếp ra đĩa chờ cho nguội bớt rồi thưởng thức.
Ớt được nhiều người biết đến bởi tính năng làm tăng khả năng kích thích vị giác giúp bữa ăn ngon hơn. Trên thực tế, ớt còn có nhiều công dụng hơn thế. Với tính cay và những thành phần oxy hóa cùng với hoạt chất natoxian cùng với các vitamin và khoáng chất. Ớt còn góp phần tăng cường tiêu hóa, ngăn chặn sự lão hóa, loại bỏ độc tố và mỡ thừa… Chính vì lẽ đó, việc học hỏi và chế biến những món ăn có sự tham gia của ớt làm nguyên liệu cũng là một biện pháp giúp cho thân hình trở nên thon gọn hơn.
0 coment�rios:
Post a Comment