Cá chim kho

Một số bạn cho rằng cá chim chỉ nên rán giòn hoặc sốt chua ngọt là ngon, rất khó để làm các món khác. Nhưng đấy là bạn chưa thử qua Cá chim kho thôi.

Ngon tuyệt nhé !

Cả chim đỏ cánh gián, thơm mùi riềng chín, cá rắn chắc, vị hơi mặn, ngọt tự nhiên của cá, pha chút de de cay của ớt khô. Món này mà ăn với cơm thì hơ hơ... Nhất là vào mùa lạnh thì càng hấp dẫn.


NGUYÊN LIỆU

- Cá chim: 1 con (khoảng 1 kg)
- Riềng già: 60 gr
- Mỡ nước: 20 gr
- Ớt khô: 2 quả
- Hành lá: 20 gr
- Già vị: Tiêu, muối, nước mắm, mì chính

Cách làm món Cá chim kho ngon
Cá chim kho

CÁCH LÀM

- Cá chim đánh vảy, mổ bỏ ruột, mang, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, ướp với muối, cho vào vỉ nướng sơ. Các bạn có thể sử dụng lò nướng cho nhanh và tiện.

- Riêng già rửa sạch, thái lát mỏng vừa.

- Hành hoa nhặt rửa sạch, thái khúc.

- Đường thắng thành nước hàng (xem cách làm ở bài Cá kho củ cải)

- Lấy một cái nồi đất, xếp cá vào (mấy năm đổ lại đây mình thấy trong siêu thị có bán loại nồi đất tráng men, có nắp bằng kính chịu lực. Loại nồi này dùng đẻ kho cá, thịt rất tiện, mà lại bền). Cho cá vào nồi đã lót riềng, đổ nước hàng lên trên, rồi thêm nước sôi cho xâm xấp, thả ớt khô vào, đậy vung đun nhỏ lửa.

- Đun liu riu tới khi gần cạn nước thì thêm mỡ nước, hạt tiêu, đun sôi lại rồi tắt bếp.

Gắp Cá chim kho ra đĩa, ăn cùng với cơm.

0 coment�rios:

Post a Comment