NGUYÊN LIỆU
- Thịt gà: 500 gr- Khoai tây: 300 gr
- Cà chua: 60 gr
- Cà rốt: 1/2 củ
- Hành củ tươi: 20 gr
- Rau mùi
- Dầu ăn: 20 gr
- Gia vị: Tiêu, nước mắm, muối, mì chính, tiêu.
Gà nấu khoai tây
CÁCH LÀM
- Thịt gà các bản rửa sạch, chặt miếng to cỡ bao diêm.
- Cà chua băm nhỏ.
- Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng hình móng lợn
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái tương tự khoai tây.
- Rau mùi nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
- Hành củ rửa sạch, băm nhỏ.
- Đun dầu ăn nóng già, cho khoai tây, cà rốt vào chao qua dầu ăn cho mặt ngoài hơi cứng.
- Đổ bớt dầu ăn ra, phi thơm hành củ (băm nhỏ), cho thịt gà vào xào săn, nêm mắm, muối rồi đổ cà chua vào đảo đều. Đổ nước ngập thịt và khoai, đun tới khi thịt gần mềm thì cho hạt tiêu, mì chính, muối vào.
- Tắt bếp, múc Gà nấu khoai tây ra tô, rắc tiêu, râu mùi, ăn óng cùng với cơm.
0 coment�rios:
Post a Comment