Cách làm ruốc cá

Ruốc cá có màu trắng ngà, nổi mùi thơm đặc trưng của cá, vị ngọt đậm, hơi măn, nhai kĩ thấy ngọt. Sợi ruốc bông, khô.

» Cá tẩm bột chiên giòn
» Canh cá nấu măng chua
» Cá kho gừng riềng

NGUYÊN LIỆU

- Cá thu hoặc cá chim: 1kg
- Nước mắm ngon
- Hạt tiêu

Cách làm ruốc cá ngon
Ruốc cá

CÁCH LÀM

- Cá các bạn mua về sơ chế sạch, lọc lấy fi lê, sau đó lạng bỏ da, thái thành miếng dầy, to.

- Cá sau khi thái các bạn cho vào nồi hấp, hấp chín, để thật nguội rồi bóp tơi cá.

- Cho cá đã bóp vào chảo, đổ nước mắm vào, đun trong lửa nhỏ. Tùy theo việc thích ăn ruốc mặn hay ruốc lạt mà các bạn cho nhiều, ít nước mắm.

- Vừa đun vừa đảo trộn liên tục, đều ta cho tới khi ruốc khô.

- Dùng muôi chà cho cá bông. Ngày xưa khi còn dùng rá tre thì cho vào rá, dùng một chiếc nhỏ hơn chà đều là ruốc bông nhất.

- Đợi khi ruốc cá nguội các bạn rắc tiêu, ăn cùng với cơm hoặc cho vào lọ thủy tinh, đậy kín nắp.

0 coment�rios:

Post a Comment